Lộc Nhung Đồng Nai - Nhung Hươu, Nhung Nai

Nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi là thực phẩm dinh dưỡng rất quý hiếm và giàu chất dinh dưỡng, mang đến nhiều tác dụng sức khỏe cho người dùng. Mặc dù, trên thị trường mọi người đều có thể tìm thấy các loại chế phẩm của nhung hươu như viên nhung hươu, tinh chất nhung hươu,
Tình trạng: Còn hàng
Giá: Liên Hệ
Chi tiết sản phẩm

 Cách bảo quản nhung hươu tươi cần phải thật chặt chẽ và cẩn thận để tránh tình trạng nhung bị hỏng, ẩm mốc và mất đi một số dưỡng chất quý trong nhung.

Nhung hươu tươi là thực phẩm dinh dưỡng rất quý hiếm và giàu chất dinh dưỡng, mang đến nhiều tác dụng sức khỏe cho người dùng. Mặc dù, trên thị trường mọi người đều có thể tìm thấy các loại chế phẩm của nhung hươu như viên nhung hươu, tinh chất nhung hươu, bột gạc nhung hươu nhưng có lẽ nhung hươu tươi vẫn được sử dụng nhiều hơn cả do chúng vẫn còn giữ nguyên những dưỡng chất quan trọng.

Cách bảo quản nhung hươu tươi mang lại hiệu quả sử dụng cao

Cách bảo quản nhung hươu tươi thường phức tạp hơn rất nhiều nhung hươu sấy khô, nhung hươu thái hay bột nhung hươu. Lộc nhung hươu sau khi cắt xong cần phải xử lý khô sạch và mang đi đóng gói túi nilon ngay. Phải cho nhung vào thùng nước đá hoặc trong tủ lạnh với nhiệt độ là 0 đến 5 độ C để đảm bảo nhung không bị phân hủy.

Đặc biệt, với những loại lộc nhung hươu tươi phải được cho vào túi hút chân không, sau đó mới bảo quản trong tủ. Với cách bảo quản nhung hươu tươi này, nhung có thể dùng được từ 4 – 6 tháng. Còn nếu đặt nhung tươi trong nhiệt độ là -180 độ thì có thể bảo quản nhung lên đến 1 năm.

nhung hươu tươi

 

Tại Nga, những giống hươu Maral hoang dã thường đạt số lượng lớn và loại nhung hươu tươi Maral thường cho sản lượng thu hoạch cao nên người ta sẽ thu hoạch theo thời vụ là mùa xuân, khi những sừng non của hươu bắt đầu nhú. Với số lượng nhiều như thế cách bảo quản nhung hươu tươi tốt nhất là vận chuyển bằng xe lạnh chuyên dụng ở nhiệt độ -20 độ hoặc cho vào lò sấy và phơi khô để làm nhung hươu thái lát.

Còn đối với nhung Việt Nam, loại nhung hươu Hương Sơn, số lượng ít và ngắn nên người ta thường cho vào thùng xốp đá khô bảo quản, thời gian bảo quản trong thùng xốp này chỉ khoảng 1 – 2h.

Một số cách bảo quản nhung hươu tươi khác

Nhung hươu tươi cũng có thể bảo quản được thông qua việc chế biến thành nhiều loại khác nhau. Những người dùng nhung hươu chuyên nghiệp và lâu năm thường sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong hoặc ngâm rượu, một số người lại mua nhung hươu tươi về phơi khô rồi nghiền thành bột để uống.

Mọi người có thể bảo quản nhung hươu tươi bằng một số cách khác như sau:

Chần nước sôi hay còn gọi là luyện nhung: cho đầu nhung hươu tươi vào nồi nước sôi khoảng 3 – 4 lần, mỗi lần 5 – 10 phút đến khi nhung tươi có mùi lòng đỏ trứng gà thì đem phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Sau 2 – 3 giờ thì đem đi đốt sạch rồi cạo sạch lông nhung và thái thành từng miếng, sua đó có thể mang đi ngâm rượu hoặc mật ong.

Để nguyên cây: Rửa sạch nhung hươu tươi với gừng rồi dùng dao lam cạo sạch hết lớp lông, da cáy bên ngoài, dùng dao mũi nhọn xăm đều trên đầu nhung. Cách làm này sẽ giúp rượu thấm đều vào bên trong nhung và nhung hươu tươi nguyên chiếc ngâm rượu là đẹp nhất.

 

Khách hàng chính

     
Lộc Nhung Đồng Nai