Lộc Nhung Đồng Nai - Nhung Hươu, Nhung Nai

Rượu nhung hươu, cách ngâm rượu nhung hươu bổ dưỡng

16/07/2020

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm Rượu nhung hươu chuẩn nhất để có một bình Rượu nhung hươu đúng chuẩn nhất vì giá trị của nhung hươu, Rượu nhung nhươu nằm ở cách chế biến.

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu là sừng non của con hươu. Vào đầu mùa xuân, sừng non mới mọc lên dài từ 10 đến 30 cm (tùy chuẩn loại hươu), rất mềm, mặt ngoài phủ dày lông tơ dày màu nâu nhạt, trong có nhiều mạch máu và phát triển rất nhanh. Cắt nhung tốt nhất là vào lúc chưa phân yên (chưa có nhánh – khai thác giai đoạn này rất xấu cho hươu, tội nó lắm). Khi chuẩn bị ra nhánh, nhung trông giống như yên ngựa (gọi là nhung yên ngựa). Nhung yên ngựa là loại nhung được ưa chuộng nhất. Nhung tốt là loại mềm, thái được, không có xương tảng (có sụn mềm dung dao cắt mạnh sẽ đứt ra), không nứt.

Nên dùng nhung hươu tươi hay nhung hươu khô?

Nên dùng nhung hươu tươi: Đơn giản là bạn sẽ kiểm soát được chất lượng của nhung hươu khi bạn mua nhung hươu tươi. Tốt nhất nên tìm các công ty bán hàng uy tín để mua. Còn nhung hươu khô? Mình không dám chắc lắm về chất lượng cũng như đó là nhung hươu khô hay gạc hươu khô? Và quan trọng là đôi khi họ rút hết tinh chất bổ dưỡng làm việc khác và phơi khô cái còn lại?

Tác dụng của Rượu nhung hươu

Tác dụng của nhung ngâm rượu đã được kiểm chứng qua hàng ngàn năm nên không phải nghi ngờ về nó. Rượu nhung hươu giúp: trị đau lưng, thận đương kém, ít tinh trùng, huyết áp thấp.

Ai NÊN dùng Rượu nhung hươu

Rượu nhung hươu bổ thận tráng dương dung cho người yếu sinh lý, thận dương kém, ít tinh trùng, huyết áp thấp

Ai KHÔNG NÊN dùng Rượu nhung hươu

Người bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp cao không nên dùng Rượu nhung hươu

Cách ngâm Rượu nhung hươu

✱ Cách ngâm Rượu nhung hươu tươi

Sau khi mua nhung hươu tươi về trên nhung còn rất nhiều lông tơ (chú ý lông tơ này rất hại dạ dày và đường tiêu hóa, nên cần loại bỏ hoàn toàn).

Cách cạo lông tơ của nhung hươu tươi: làm ướt nhung hươu bằng rượu, sau đón dùng dao lam cạo qua, rất sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng rượu, để an toàn có thể bỏ lên lửa đang cháy thui nhanh qua, đảm bảo 100% lông tơ sẽ hết. 

Sau khi làm sạch nhung, mình nên cho vào tủ lạnh (ngăn đông) cho đông cứng lại (nếu sau khi làm nó mềm, chảy máu) sau đó lấy ra thái lát mỏng (khoảng 1-3mm) sau đó cho hết vào Rượu để ngâm, nên tìm loại Rượu tốt, độ cao (ví dụ Rượu bầu đá Bình Định) để ngâm. Khoảng 4 tuần là dùng được, tuy nhiên nếu nhung 100% ngâm Rượu sẽ rất tanh, nên nếu được các bạn nên kết hợp với thuốc bắc hoặc nhân sâm (kết hơp hết mấy cái này làm 1 ly vào chắc chạy vòng vòng…). 100gr nhung tươi ngâm khoảng 2-3 lít rượu

✱ Cách ngâm Rượu nhung hươu khô

Nhung hươu khô, dâm dương hoắc, nhục thung dung, ba kích, kỳ tử ngâm cùng 2-3 lít rượu, ngâm tối thiểu trong 3 tháng để nhung và thuốc ra hết mới được uống.

Nếu có nhu cần tư vấn, mua Rượu nhung hươu, nhung hươu, Rượu bầu đá Bình Định (do người nhà ở Nhơn Tân nấu, loại 1 khoảng 50-60%), xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

Xem thêm: Bột nhung, nhung hươu, nhung nai

Khách hàng chính

     
0903-521-307