Gợi ý 5 bài thuốc nhung hươu siêu bổ dễ thực hiện
Nhung hươu là một trong bốn thượng dược (nhung, sâm, quế, phụ) có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người.
Theo y học cổ truyền, nhung hươu vị ngọt, tính ấm, vào 4 kinh: can, thận, tâm, tâm bào, có tác dụng ôn thận, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương, làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
Rượu nhung hươu: nhung hươu tươi thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45o (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml. (Hoặc để cả cặp nhung hươu ngâm rượu cho đẹp nhưng thời gian ngâm là 6 tháng mới dùng được).
Ngoài ngâm lộc hươu với rượu, bạn có thể kết hợp với nhung hươu với các vị thuốc khác để bài thuốc có thêm nhiều tác dụng.
1. Rượu nhung hươu kết hợp kỷ tử
Cách ngâm rượu lộc hươu cùng kỷ tử là được nhiều người thực hiện. Bài thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, hỗ trợ điều trị sinh lý yếu, tăng cường ham muốn tình dục. Hạt kỷ tử ngâm cùng rượu và nhung hươu giúp rượu có mùi vị thơm hơn, đồng thời cho màu vàng đẹp mắt hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị: Lộc hươu, kỷ tử, rượu trắng ngon 45 – 50 độ
Sau 30 ngày có thể sử dụng được. Mỗi lần uống khoảng 20ml trước khi ngủ.
2. Rượu nhung hươu kết hợp với nhân sâm
Cùng với nhung hươu thì nhân sâm là loại dược liệu đại bổ, mang nhiều công dụng hữu ích cho người dùng.
Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh, thêm rượu và ngâm ít nhất trong thời gian 2 tháng.
Bài thuốc có công dụng làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời phòng ngừa ung thư, tăng sức đề kháng, điều hòa lục phủ ngũ tạng.
Liều lượng sử dụng: Cứ 2 – 3 ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 1 chén nhỏ khoảng 20 – 30ml.
3. Rượu nhung hươu ngâm cùng trùng thảo
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm và dưỡng chất cao. Đặc biệt khi kết hợp cùng rượu nhung hươu sẽ mang tới loại rượu thực sự bổ dưỡng.
Cách thực hiện: Ngâm tất cả hỗn hợp trong bình thủy tinh đảm bảo theo công thức: Cứ 100g nhung tươi, nếu dùng nhung khô thì 30g, thêm 30g trùng thảo tươi hoặc 10g trùng thảo khô ngâm cùng 1 lít rượu. Ngâm rượu trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được.
Liều lượng sử dụng: Cứ 1 – 2 ngày dùng 1 lần, mỗi lần khoảng 20 – 30ml ( 1 chén nhỏ).
4. Rượu nhung hươu ngâm với hoài sơn
Tạo thành rượu nhung hươu hoài sơn là bài rượu thuốc chuyên sử dụng để điều trị yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới. Bài rượu thuốc này cũng hỗ trợ điều trị hiếm muộn khá hiệu quả.
- Chuẩn bị: lộc hươu khô, hoài sơn mỗi vị 40g, 1 lít rượu 40 độ.
- Thực hiện: Giã nát dược liệu rồi cho vào 1 túi vải sạch, sau đó ngâm cùng 1 lít rượu trong 7 ngày.
- Liều lượng: Mỗi ngày uống 1 – 2 lần trước khi ăn hoặc chuẩn bị đi ngủ, mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ.
5. Rượu sâm nhung hải mã thang – bình rượu cực bổ
Rượu sâm nhung hải mã thang là loại rượu thuốc cực bổ, có màu nâu đẹp mắt, mùi vị thơm ngon vô cùng dễ uống.
- Chuẩn bị: 100g tây dương sâm, 50g nhung hươu khô thái lát, 3 cặp hải mã thường hoặc dùng 1 cặp hải mã chúa, 100g câu kỷ tử, rượu trắng 45 – 50 độ khoảng 3 – 4 lít.
- Thực hiện: Ngâm tất cả dược liệu trong bình với thời gian tối thiểu là 30 ngày.
- Liều lượng sử dụng: Mỗi ngày uống khoảng 20 – 30ml rượu trước khi đi ngủ 30 phút.
Đây là bài rượu thuốc có công dụng cực tốt, thành phần trong dược liệu tác động lên cả thận âm lân thận dương. Bởi vậy rất tốt cho cánh mày râu.
6. Cách ngâm rượu với nhung hươu khô:
Đây được xem là cách ngâm rượu nhung hươu chủ yếu, thông qua các bước làm sau:
- Loại rượu 45 – 50 độ C là thích hợp để ngâm với nhung hươu, với tỷ lệ 100g nhung/2,5 -3 lít rượu thành phẩm. Nên ngâm rượu nhung hươu làm 3 lần: lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2 ngâm 4 tuần, lần 3 ngâm 5 tuần. Và mỗi lần ngâm với khoảng 700 – 800ml rượu rồi gộp chiết dịch của 3 lần ngâm lại và cho thêm rượu đủ 2,5 – 3 lít.
CÒN NHỮNG CÁCH NGÂM KHÁC NHƯ:
- Khoảng 3 tháng sau khi ngâm là có thể dùng được, mỗi ngày dùng từ 2 – 3 lần, mỗi lần 30- 50ml, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ đem lại hiệu quả tốt.
- Nấu cháo: Nhung hươu thái lát mỏng, xay nhỏ. Mỗi lần dùng 1 thìa cafe để nấu cùng cháo trắng, ăn nóng mỗi ngày 1 đến 2 lần.
- Hấp cơm: Nhung thái lát mỏng, hấp trong nồi cơm và ăn mỗi ngày từ 0.5 – 3g.
- Nấu canh: Thái lát mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát canh nóng để ăn. Mỗi lần chỉ ăn 0.5 – 3g nhung.
- Nhung hươu tươi ngâm mật ong: Thái lát mỏng, ngâm cùng mật ong theo tỷ lệ cứ 100g dùng 250ml mật ong. Mỗi ngày lấy ½ chén nhỏ cho vào bát nước gạo và hấp cách thuỷ 10 phút, ăn 2 lần mỗi ngày.
- Nhung hươu ngâm rượu: Nhung tươi thái hoặc chẻ mỏng, ngâm với rượu nếp theo tỷ lệ 100g ngâm 0.65 lít rượu trên 45 độ trong 1 tháng. Hoặc có thể kết hợp với dược liệu khác như dâm dương hoắc, ba kích, kỷ tử, nhục thung dung, sơn dược, củ mài,…
Nhung hươu tươi tốt nhất nên dùng ngay hoặc phải bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để giữ tươi ngon và dưỡng chất.
Qúy khách có thể mua hàng tại Showrom: 75/25/2 Nguyễn Sỹ Sách. p.15,Q.Tân Bình, Tp.HCM
Tư vấn 24/7: 0903.688.957
Giao hàng: Miễn phí vận chuyển TP.HCM, Bến Tre và Mỹ Tho
Thanh toán: khi nhận hàng hoặc chuyển khoản qua MOMO, VNPAY