NHUNG HƯƠU. THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP.

Huyết áp thấp là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay trong đó đa số mọi người quan tâm huyết áp cao nhiều hơn là huyết áp thấp. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế huyết áp cao hay huyết áp thấp đều ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng con người

Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp trong máu bị thấp dưới 90 mmHg, đặc biệt ở động mạch thuộc hệ tuần hoàn.

Người bệnh bị huyết áp thấp thường có chung những biểu hiện bên ngoài như mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau đầu nhất là khi họ phải thay đổi tư thế đột ngột… hiện tượng huyết áp thấp xãy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới do việc sinh nở, hành kinh ở phụ nữ.


Theo các chuyên gia y học Có 3 yếu tố quyết định đến huyết áp thấp.

yếu tố thứ 1 : áp lực co bóp của Tim để đẩy máu đi nuôi cơ thể.

yếu tố thứ 2 : lực co bóp của thành mạch máu.

yếu tố thứ 3: thiếu máu, chất lượng của máu ( máu không được quá đặc hoặc quá loãng)

Nhìn vào 3 yếu tố trên có thể thấy 2 trong 3 nhân tố chính để tạo ra huyết áp đó là lực bóp của tim và lực bóp của thành mạch máu. Như vậy để điều trị huyết áp thấp chỉ bổ máu mà không tăng lực của tim thì không giải quyết triệt để được.

Vậy huyết áp thấp nên ăn gì? để vừa tăng lượng máu, vừa tăng lực bóp của tim đó là thắc mắc của rất nhiều người. bài này Tin sẽ chia sẽ cách chữa bệnh huyết áp thấp bằng nhung hươu vừa bổ, vừa hiệu quả.

Nhung hươu hay còn gọi là nhung lộc là sừng non của con hươu đực. Hằng năm vào cuối mùa hạ sừng hươu củ sẽ rụng đi và mọc lại vào mùa xuân năm sau.

Theo y học cổ truyền nhung hươu có vị mặn, ngọt, tính ôn, vào 4 tạng là: kinh thận, tâm, can, tâm bào có tác dụng bổ thận, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương, làm giảm quá trình lão hoá, kéo dài tuổi thọ…

Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày – ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid … Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.

Sở dĩ nhung hươu được đánh giá là một loại thực phẩm quý hiếm là vì trong nhung hươu có chứa các chất Canci Phosphat, Canci Cacbonat, 25 loại Axít Amin như Protid, Lipid, Tryptophan, Lysin, Theonin, hoocmon pantocrin hay gọi là nhung tinh, colagen, chondroitin, glycosaminnoglyans, axit Hyaluronic, axit Uronic,Alkaline,… các men Catalase, proxydase. 26 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Asl…

Nhung hươu đối với bệnh huyết áp thấp có tác dụng bổ máu, sinh tinh tủy, mà tủy xương đỏ là nơi duy nhất sản sinh ra các tế bào gốc sinh máu đa năng, chính các tế bào gốc này sau khi chuyển biến sẽ tạo nên hồng cầu (cả bạch cầu và tiểu cầu). Những tế bào gốc đa năng này có khả năng sinh sản trong suốt cuộc đời, tuy nhiên càng lớn tuổi số lượng tế bào gốc này giảm dần theo thời gian.

Hiện nay y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh rằng nhung hươu được tạo thành từ tế bào gốc của loài hươu, chính vì vậy sừng của hươu tự rụng rồi tự mọc lại do các tế bào gốc có khả năng tái sinh liên tục. Điều quan trọng ở đây là tế bào gốc có thể kích thích quá trình sản xuất máu, kích thích sinh tủy xương có tác dụng sản sinh máu cho cơ thể, điều trị huyết áp thấp, thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Nhung hươu có tác dụng bồi bổ khí, huyết, tăng cường sinh lực… y học hiện đại cũng chứng minh rằng trong nhung hươu có chứa hormone pantocrine tác dụng tăng khả năng lưu thông máu ở tim mạch và các động mạch vành. Giúp tim co bóp mạnh hơn, nhịp tim ổn định và làm cường tim từ đó giúp máu lưu thông lên não cung cấp oxy và dưỡng chất cho não, giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tăng cường trí nhớ, cải thiện giấc ngủ…

Những người bị huyết áp thấp dùng nhung hươu để bổ sung lượng máu thiếu hụt cho cơ thể, đồng thời tăng lực bóp của tim, khi lượng máu trong cơ thể đầy đủ, lực bóp của tim mạnh thì cũng là lúc bệnh huyết áp thấp được đẩy lùi.

Ngoài ra khi sữ dụng nhung hươu còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, mạnh gân xương khớp, tăng cường khả năng sinh lý cho cả nam và nữ, điều hòa kinh nguyệt …

Cách sữ dụng nhung hươu

Nhung hươu tươi có thể nấu canh, hấp cơm, nấu cháo… đối với người bị huyết áp thấp dùng nhung hươu ngâm mật ong rất tốt

Sau khi có nhung tươi ta cần dùng dao cạo sạch lông sau đó dùng rượu gừng (rượu 40° cồn giã thêm gừng vào) để rửa sạch nhung và tiến hành ngâm mật ong.

Phương thuốc

Nhung hươu tươi ………………100g

mật ong nguyên chất……………250ml

Cách pha chế

Nhung hươu thái lát mỏng hoặc xay nhuyển sau đó cho nhung vào chai thủy tinh đổ mật ong vào ngâm khoảng 35-40 là dùng được. không nên ngâm quá lâu hoặc sữ dụng quá sớm để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Cách dùng: ngày dùng 1-2 lần trước khi ăn mỗi lần dùng 1 thía café.

28/05/2018

Khách hàng chính

     
Lộc Nhung Đồng Nai