Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách chế biến món ăn từ nhung hươu thì đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 món ăn làm từ nhung hươu – một thượng dược cao cấp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nhắc đến nhung hươu người ta sẽ nghĩ ngay đến những cách chế biến nhung hươu thông dụng như ngâm rượu, ngâm mật ong… Tuy nhiên nhung hươu cũng có thể sử dụng để chế biến thành những món ăn bài thuốc rất tốt đối với sức khỏe đó.
3 món ăn từ nhung hươu tốt cho sức khỏe
Món thứ nhất: Nhung hươu hầm gà ác nhân sâm
Món ăn từ nhung hươu
Nhung hươu hầm gà ác nhân sâm là một món ăn có tác dụng bồi bổ sinh lực rất tốt. Chính vì vậy mà nó rất thích hợp với những người ngưới ốm dậy, cơ thể gầy yếu, xanh xao. Theo y học cổ truyền thì nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm có tác dụng phục hồi nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà ác có tỷ lệ đạm cao, bổ khí huyết, ích thận, sinh tinh, chống tiêu hao năng lượng hiệu quả. Nhung hươu giúp bổ thận, tăng cường sinh lý, ngăn ngừa lão hóa cơ thể hiệu quả. Chính vì vậy mà sự kết hợp 3 loại nguyên liệu này sẽ cho ra đời một món ăn đại bổ.
Nguyên liệu bao gồm 1 con gà ác nhỏ, 50g gạo tẻ, 15g nhân sâm, 3 lát nhung hươu.
Cách thực hiện: Gà ác sơ chế sạch rồi cho vào nồi nước nấu chín, khi nước sôi cho gạo đã ngâm mềm vào tiếp tục ninh cho đến khi chín nhừ, sau đó cho nhân sâm và nhung hươu vào đun tiếp khoảng 5 đến 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Xem thêm: Món ăn bài thuốc chữa đau khớp
Món thứ hai: Nhung hươu hầm tim lợn
Nhung hươu hầm tim lợn
Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng sinh tinh, hỗ trợ tinh trùng loãng cực hiệu quả. Chính vì vậy mà đây là một món ăn rất tốt đối với những người mắc chứng yếu sinh lý, những cặp vợ chồng hiếm muộn, khó thụ thai.
XEM THÊM: NHUNG NAI NGÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH
Nguyên liệu cần có cho món ăn này bao gồm: 1 quả tim lợn 200g, 15g nhung hươu tươi hoặc nhung hươu khô, 20g thục nhung dung, rượu, gừng và gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện: tim lợn đem rửa sạch, thái thành miếng, chần qua nước sôi. Nhung hươu và nhục thung dung cho vào túi vải sạch buộc kín. Sau đó cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước vào hầm chín. Sau đó nêm gia vị vào là bạn đã chế biến nhung hươu hầm tim lợi thành công rồi đó.
Món ăn này mặc dù rất tốt, tuy nhiên nếu cơ thể của bạn đang bị sốt, viêm phế quản, bị bệnh truyền nhiễm, đầy bụng, đau bụng đi ngoài thì không nên sử dụng món ăn này bạn nhé. Bạn cũng cần chú ý không nên quá lạm dụng nó, mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 lần là đủ.
Món 3: Nhung hươu hầm giò heo
Nguyên liệu cần có: 1g nhung hươu tươi,1 cái giò heo, 2 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, gừng, hành hoa, gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn lấy giò heo đem đi thui cho vàng, sau đó rửa sạch và đem chặt thành từng khúc lớn, chần nhanh qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Các nguyên liệu còn lại sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho giò heo vào nồi đất hầm cùng với gừng, sau đó cho củ cải, cà rốt vào hầm chung. Khi giò chín mềm cho nhung hươu vào hầm thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa là được, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đây là món ăn cực bổ dưỡng có tác dụng hồi phục sức khỏe, ổn định tinh thần, chữa mất ngủ, mệt mỏi rất hiệu quả.
Trên đây là 3 món ăn từ nhung hươu chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể tìm ra được món ăn phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công.
Theo Nhung hươu tươi