Lộc Nhung Đồng Nai - Nhung Hươu, Nhung Nai

Nhung hươu nai là gì? Đặc điểm, phân loại và công dụng của nhung hươu nai

22/01/2021

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1.Nhung hươu nai là gì?

2.Đặc điểm nhận biết

3.Phân loại nhung hươu

4.Thu bắt – Sơ chế

5.Thành phần thuộc tính

5.1.Tính vị

5.2.Quy kinh

5.3.Thành phần hóa học

6.Các sản phẩm từ nhưng hươu nai:

6.1.Nhung nai tươi:

6.2.Nhung Nai ngâm rượu

6.2.1.Thành phần
6.2.2.Công dụng
6.2.3.Cách sử dụng

6.3.Bột lộc nhung (nhung hươu – nhung nai)

7.Công dụng của nhung hươu nai

8.Cách chế biến nhung hươu

9.Nhung hươu nai sử dụng vào lúc nào?

10.Đối tượng không nên sử dụng

11.Địa chỉ mua hàng

1. Nhung hươu nai là gì?

Nhung hươu nai là sừng non của con nai đực. Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hươunai. Thực chất dễ có sự nhầm lẫn này bởi, hai loài này có hình dáng khá giống: sừng dài, nhiều nhánh và cùng thuộc bộ guốc chẵn về mặt sinh học.

Nai thực chất thuộc họ hươu, nó thuộc những loài hươu có kích thước lớn nhất tại vùng nhiệt đới và á nhiệt đới. Trong tiếng việt, từ “nai” thông thường được hiểu là loài hươu Sambar (Sambar deer)

2. Đặc điểm nhận biết

Về cơ bản nhung nai là sừng non của nai đực, so với nhung hươu sao thì nhung nai lớn hơn, nhưng lượng dưỡng chất ít hơn, không những vậy, về hình thức nhung nai thường lớn hơn nhung hươu. Màu sắc của nhung nai thường màu đen hơi hồng, có 1 lớp lông tơ mỏng.

Nhung nai khá dễ phân biệt về hình thức bên ngoài

Nhung nai thường ra muôn hơn nhung hươu khoảng 1-2 tháng.Với những đặc tính trên, giá nhung nai cũng thấp hơn nhung hươu sao: 7-8tr/1kg. Hiện vẫn còn rất nhiều trường hợp khách hàng nhầm tưởng 2 loại nhung là một, do vậy cần tham khảo thêm những thông tin tại trang: locnhungdongnai.com.vn hi vọng quý khách hàng sẽ có những lựa chọn hợp lý.

3. Phân loại nhung hươu

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa nhung hươu nai và nhung hươu. Trong khi nhung nai là sừng non của con nai đực thì nhung hươu (còn được gọi là lộc nhung, nhung lộc, ban long châu …) là sừng của con hươu đực.

Để thấy rõ được sự khác nhau, bạn có thể quan sát bảng so sánh dưới đây.

STT
Tiêu chí so sánh
Nhung hươu
Nhung hươu nai
1 Thời gian trổ nhung Vào mùa xuân Ra muộn hơn, thường sau 1 – 2 tháng
2 Hình dáng, kích thước Nhỏ hơn, thon đẹp, thường chỉ có 2 nhánh Lớn hơn, hơi thô, có nhiều nhánh như cành cây
3 Màu sắc Trắng hồng tự nhiên, bên ngoài phủ lớp lông mịn màu vàng nhạt, mỏng, ngắn, đôi chỗ hiện lên mạch máu nhỏ Màu đen hơi hồng, có một lớp lông tơ mỏng, nhìn bóng bẩy, trơn nhẵn hơn
4 Giá trị dinh dưỡng Cao hơn Thấp hơn
5 Giá cả 13 – 14 triệu/kg (cặp có chất lượng tốt) , 12, 5 triệu/kg (những cặp có chất lượng vừa phải) 7 triệu/kg

4. Thu bắt – Sơ chế

Thông thường, sừng hươu, nai sẽ rụng đi vào cuối mùa hạ và mọc lại vào mùa xuân năm sau. Mùa nhung của hươu, nai thường vào tháng 2 – 3. Nên người ta sẽ đi săn vào mùa này để có thể lấy được nhung hươu chất lượng cao.

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng hiện nay tăng cao nên một số nơi như Đồng Nai, Nghệ An, Hà Tĩnh đã triển khai nuôi hươu, nai để cưa sừng và tiêu thụ.

Khi thu hoạch nhung hươu, nai người ta sẽ cưa từ chỗ cách đáy nhung khoảng 3 – 4cm. Sau khi cưa, máu chảy ra sẽ được hứng để cho vào rượu giúp tăng cường khả năng sinh lý. Nều muốn hãm để máu không chảy nữa thì người ta sẽ dùng mực tà trộn với than gỗ rồi đem bôi vào vị trí cưa. Tiếp theo dùng vải băng lại để tránh côn trùng, vi khuẩn.

5. Thành phần thuộc tính

Nhung hươu nai được biết đến là một trong tứ đại danh dược bao gồm: “Sâm, Nhung, Quế, Phụ” bởi nhờ có thành phần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt, bổ dưỡng cho cơ thể.

5.1. Tính vị

• Theo ghi chép trong Bản Kinh, lộc nhung có vị ngọt, tính ôn

• Theo cuốn Bản thảo Mông Toàn, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn, không độc.

5.2. Quy kinh

• Trong cuốn Bản Thảo Kinh Sơ cho biết: Lộc nhung nhập quyết âm kinh, thiếu âm, túc thiếu âm và thủ quyết âm.

• Còn trong Lôi Công Bào Chế Dược Tính Giải: Lộc Nhung quy vào kinh Can, Thận.

5.3. Thành phần hóa học

• Các loại nguyên tố vi lượng, axit amin và các khoáng chất quan trọng như Ca, K, Na, Mg, P,… protid, lipid.

• Collagen: Đây thành phần tạo nên kết cấu chính của protein ở nhiều mô liên kết trong cơ thể.

• Chondroitin: Là thành phần quan trọng của cấu trúc sụn giúp các khớp trở nên dẻo dai, bền bỉ và cứng rắn hơn.

• Pantocrin: Thường được sử dụng để bào chế các loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm sinh lý, trẻ hóa cơ quan sinh sản và nội tiết.

• Glycosaminoglycans: Giúp tăng cường hấp thu nước và bôi trơn các khớp để tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ cho khớp.

• Acid uronic: Giúp tăng cường thể lực, Khả năng trao đổi giữa các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tạo cảm giác hưng phấn, dễ chịu.

• Bạch cầu trung tính: Đây là thành phần không thể thiếu trong hệ miễn dịch tự nhiên, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể hiệu quả.

• Prostaglandin: Có tác dụng chống viêm và giúp vết thương nhanh lành.

• Hyaluronic: Giúp hỗ trợ trong quá trình sản sinh tế bào mới, nên rất tốt cho các khớp xương, từ đó có khả năng lưu giữ vẻ trẻ đẹp cho làn da.

• IGF-1: Đây là 1 loại protein giúp điều hòa sự phát triển của nhân và các tế bào trong xương, sụn. Vì vậy, nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não, chiều cao của trẻ nhỏ.

6. Các sản phẩm từ nhưng hươu nai:

6.1. Nhung nai tươi:

Nhung nai tươi được khai thác tại các trại nai Ba Thích. Công dụng nhung nai tươi : Nhung có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực, giảm hiện tượng mệt mỏi, tăng nhu động ruột, ảnh hưởng tốt đến quá trình chuyển hóa chất protein, glucid. Đặc biệt trong việc chống lão hóa, tăng cường sinh lực, làm lành các vết thương trên cơ thể, phục hồi sau phẩu thuật.

6.2. Nhung Nai ngâm rượu

Nhung Nai cắt dọc nguyên nữa cái ngâm rượu được chưng cất từ gạo. Bình ngâm được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc

6.2.1. Thành phần

- 230 gr Nhung Nai cắt dọc nguyên nữa cái ngâm cùng 3500 ml rượu ± 450 vừa đủ.

- Rượu được chưng cất từ gạo theo công thức sản xuất riêng được ký kết giữa Cty Lộc Nhung Đồng Nai và Nhà Máy Rượu Bình Tây.

- Bình ngâm được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc (Công Ty YongCheon).

6.2.2. Công dụng

1. Nhung nai ngâm rượu có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, làm tăng trí nhớ và tốt cho hệ tim mạch .

2. Nhung nai cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp tăng cường tái tạo máu, chữa lành vết thương sau mổ.

3. Nhung nai ngâm rượu giúp phục hồi cơ bắp và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao.

4. Nhung nai giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và chống còi xương.

5. Đặc biệt, nhung nai có tác dụng tăng cường khả năng tình dục giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn.

Bình nhung nai ngâm rượu MS 90 !! (3500ml)

6.2.3. Cách sử dụng

Ngày 1 – 2 lần, mỗi lần 1-2 ly nhỏ (20ml) khi ăn.

6.3. BỘT LỘC NHUNG (NHUNG HƯƠU - NHUNG NAI)

Sản phẩm là sự kết hợp giữa các thành phần Axit uronic, chất Alkaline phosphate,... và 100% lộc nhung tươi được sản xuất theo công nghệ sấy hồng ngoại

Những công dụng bất ngờ từ bột nhung mang lại

- Đối với người lớn tuổi có bệnh về xương khớp, mất ngủ

Cách ba ngày dùng 1 lọ (1gram), sau 3 lần dùng (hết 3 lọ) sẽ cảm nhận được công dụng. Giấc ngủ sẽ sâu hơn, không giật mình giữa đêm, ít tiểu đêm, xương khớp cảm giác mạnh, dẻo dai hơn và giảm hẳn đau nhức.

Đối với người bệnh sau phẫu thuật, có tổn thương về xương khớp, thiếu máu

Mỗi ngày dùng một lọ, dùng liên tục trong 10 ngày, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe, giúp lành xương nhanh.

- Bệnh ung thư

Người đang bệnh ung thư, phải điều trị. Khi đang điều trị sẽ làm suy giảm huyết cầu trong cơ thể, gây thiếu máu nghiêm trọng sau mỗi lần phẫu - hóa - xạ. Dùng mỗi ngày 1 lọ (1gram) bột nhung sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng cơ thể đang thiếu máu, giúp người bệnh khỏe hơn và ăn uống dễ dàng hơn.

- Trẻ em suy dinh dưỡng

Bột Nhung dùng cho TRẺ EM suy dinh dưỡng, còi xương chậm lớn, mỗi ngày 0.5gram, bằng cách trộn với thức ăn bé thích như: canh, cháo. súp,,... sau 10 ngày sẽ có hiệu quả ngay.

7. Công dụng của nhung hươu nai

Nhung hươu nai có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em, nam giới, phụ nữ, người già giúp cả gia đình cùng vui khỏe. Tác dụng của nhung nai tương tự nhung hươu. Nhưng cụ thể nhung nai có tác dụng gì?

• Đối với huyết áp, tim mạch: Duy trì huyết áp ổn định, tăng cường lưu thông máu và giúp tim khỏe mạnh hơn và phòng chống, chữa trị bệnh nhịp tim không đều.

• Đối với hệ tiêu hóa: Kích thích tiêu hóa, cân bằng chất dinh dưỡng, tăng cân an toàn, đồng thời chống viêm loét dạ dày, tá tràng.

• Đối với sinh lý nam giới: Tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, tăng cảm xúc và sự hưng phấn khi trong đời sống vợ chồng.

• Đối với phụ nữ, các bà mẹ mang thai: Tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và giúp phụ nữ luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống, trẻ lâu hơn. Đặc biệt, đối với các bà mẹ mang thai, sử dụng nhung hươu có tác dụng cung cấp vitamin và khoáng chất cho thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

• Đối với hệ xương khớp: Cung cấp vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi tốt cho hệ xương khớp, giúp mau chóng lành vết thương, giúp tăng cơ cho nam giới.

• Đối với sức khỏe nói chung: Dùng nhung hươu giúp cải thiện giấc ngủ, chống mệt mỏi, làm việc hiệu quả hơn.

• Tác dụng chữa các bệnh khác: Sử dụng nhung hươu giúp chữa một số bệnh như mắt mờ, chóng mặt, tai ù, hư tổn, ốm, liệt dương, hoạt tinh, tư cung hư lạnh, trẻ nhỏ lười ăn…

8. Cách chế biến nhung hươu

• Ngâm nhung hươu với rượu: Dùng nguyên cặp nhung hươu tươi hoặc có thể thái lát để ngâm cùng với rượu, theo tỷ lệ 100gr nhung hươu tươi thì ngâm với 1 lít rượu. Nếu bạn dùng nhung hươu khô thì thái lát rồi đem ngâm theo tỉ lệ 1:3. Ngâm trong 1 tháng.

• Ngâm với mật ong: Lấy 100gr nhung hươu tươi rồi thái lát mỏng, đem ngâm cùng 250ml mật ong nguyên chất trong 100 ngày. Có thể ăn trực tiếp được nhung hươu.

• Nấu cháo nhung hươu: Bạn xay nhỏ xung hươu tươi để nấu cháo như bình thường. Để ngon miệng hơn bạn có thể cho thêm rau củ, nước hầm xương.

• Dùng làm món hầm: Bạn có thể dùng nhung hươu tươi để chế biến các món hầm với chân giò, chim, gà,… Tạo thành món ăn bổ dưỡng, tốt cho người bị yếu sinh lý hoặc suy nhược cơ thể.

• Tráng trứng với bột nhung hươu khô: Lấy bột nhung hươu với lượng vừa phải đem đánh cùng trứng gà. Sau đó để tráng hoặc hấp và dùng trong bữa ăn. Cách chế biến này phù hợp với trẻ em chậm lớn hoặc người muốn tăng cân.

• Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhung hươu khô dưới dạng bột để pha với nước nóng, hoặc sữa tươi để uống.

Lộc nhung ngâm mật ong là cách dùng phổ biến mang lại giá trị dinh dưỡng cao

9. Nhung hươu nai sử dụng vào lúc nào?

Có thể sử dụng nhung hươu nai vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Thời điểm sử dụng phụ thuộc vào loại sản phẩm, đối tượng, thời gian sinh hoạt, làm việc

• Với nhung nai ngâm mật ong: Uống vào buổi sáng giúp hấp thụ các dưỡng chất, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn, nhờ đó tăng năng suất lao động, làm việc, học tập. Còn uống buổi tối có tác dụng an thần, ngủ ngon, đào thải độc tố, tăng cân hiệu quả và nâng cao hệ miễn dịch.

• Nhung hươu nai ngâm rượu: Nên uống vào buổi tối, trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ 30 – 45 phút để tăng cường sinh lý

• Các món ăn như cháo, món hầm, canh được chế biến với nhung nai: Có thể dùng vào thời gian nào trong ngày cũng được. Thường thì bột nhung hươu sẽ được dùng kèm với cháo, phở bún hoặc pha với sữa, nước để uống vào buổi sáng.

10. Đối tượng không nên sử dụng

Theo Đông y, những đối tượng sau không nên dùng nhung nai:

• Người béo phì, đờm nhiều, hay mệt mỏi, có thấp đàm.

• Người tỳ hư hàn.

• Người hay nóng gan, viêm gan, huyết áp cao, viêm thận nặng.

• Người bị hẹp van tim.

• Người có cơ địa dị ứng.

• Người gầy, mình nóng, thiếu máu hay mất máu, viêm phế quản, khạc đờm vàng, bệnh truyền nhiễm, sốt, đầy bụng, bụng sôi, đau bụng, đi ngoài

11. Địa chỉ mua hàng

Tiền thân của CTY TNHH LỘC NHUNG ĐỒNG NAI là Trang trại chăn nuôi Ba Thích tại 365 QL 1A - Bảo Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi, thu hoạch và chuyển giao Hươu Nai giống. Số lượng hươu nai trực thuộc để khai thác nhung hiện tại là 2.000 con.

Chúng tôi sẵn sàng cho việc cung ứng lộc nhung cho các cơ sở đông ty trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

4 lý do bạn nên chọn sản phẩm của chúng tôi:

- Tất cả sản phẩm là sản phẩm thật, sạch, nguồn gốc rõ ràng. Do Công ty trực tiếp nuôi, trồng khai thác và sản xuất thủ công theo qui trình khép kín tuyệt đối.

- Khách hàng có quyền tham quan trực tiếp quá trình khai thác lộc nhung, yến tại trang trại. Yêu cầu sản xuất thành phẩm theo yêu cầu.

- Chất lượng của các sản phẩm được quản lý và khẳng định bằng tem chống hàng giả công nghệ số

- Giá cả hợp lý nhất theo đúng nhu cầu khách hàng, của thị trường.

Thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH LỘC NHUNG ĐỒNG NAI

75/25/2 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp HCM

ĐT : 08 68895708 DĐ: 0903 688 957

Email : locnhungdongnai@gmail.com

Website: locnhungdongnai.com.vn

 

Khách hàng chính

     
Lộc Nhung Đồng Nai