Chi tiết sản phẩm
Nhung hươu ngâm rượu là bài thuốc cổ truyền đã được sử dụng từ lâu và hiệu quả được nhiều người kiểm nghiệm. Nhung hươu ngâm rượu là cách chế biến thường gặp nhất khi sử dụng nhung hươu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến rượu nhung hươu đúng cách.
Cách tiến hành: Sau khi được sơ chế và làm sạch, đem bỏ nhung hươu tươi vào bình thủy tinh hoặc bình sành sứ (tuyệt đối không ngâm bằng bình nhựa), sau đó đổ rượu nếp loại ngon vào ngâm cùng. Loại rượu ngon từ 45º trở lên được xem là thích hợp nhất dùng để ngâm nhung hươu tươi, bởi nếu ngâm bằng rượu có nồng độ cồn thấp sẽ có nguy cơ gây thối rữa nhung hươu.
Khi ngâm rượu nhung hươu tươi bạn có thể đem thái lát, chẻ nhỏ hoặc để nguyên cặp nhung ngâm cho đẹp. Tuy nhiên, cách làm tốt vừa hiệu quả vừa có thể sử dụng đặt trong tủ trang trí cho đẹp, sang trọng đó là giữ nguyên cả cặp nhung hươu tươi ngâm rượu. Thông thường, cứ 100g nhung hươu tươi sẽ ngâm với 2 lít rượu và tốt nhất khi ngâm nên cho phần gốc nhung hươu xuống dưới đáy bình.
Lưu ý, do nhung hươu tươi có huyết nên thường có mùi tanh và vị hơi ngái, khó uống. Để khắc phục tình trạng này, khi ngâm rượu bạn có thể cho thêm một ít thiên niên kiện vào ngâm cùng để tinh dầu cây này kết hợp với các thành phần trong nhung hươu tạo nên mùi thơm dễ chịu, đồng thời tạo màu đẹp mắt cho bình rượu.
Cách sử dụng: Mặc dù nhung hươu có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng với món nhung hươu tươi ngâm rượu thì một số đối tượng không nên sử dụng như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú. Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hỏa vượng cũng không nên dùng. Để dùng hiệu quả món nhung hươu tươi ngâm rượu giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng và tăng cường chức năng sinh lý thì mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 – 2 chén nhỏ sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.