Nhung hươu khô hay nhung hươu tươi tốt?

Những công dụng tuyệt vời của nhung hươu
Cung cấp nguồn dinh dưỡng tự nhiên, các nguyên tố vi lượng thiết yếu cho cơ thể rất tốt cho các đối tượng như người gầy yếu, người mới ốm dậy, …
Công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý của cả nam và nữ, mang lại đời sống vợ chồng thăng hoa, hạnh phúc hơn.
Ngăn cản quá trình lão hóa, giúp cơ thể luôn tươi trẻ, rạng rỡ.
Cung cấp dưỡng chất tốt cho hệ xương khớp, tái tạo phần sụn khớp, hạn chế nguy cơ loãng xương, giúp vết thương mau lành và giảm thiểu thương tổn cho hệ xương khớp.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn, hạn chế stress do áp lực công việc và cuộc sống, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn hơn.
Hỗ trợ sự sinh trưởng, thúc đẩy quá trình tái sinh của các cơ quan tổ chức trong cơ thể, tốt cho việc bổ máu, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa tự nhiên.
Đối tượng sử dụng nhung hươu

Nhung hươu là sản phẩm thích hợp sử dụng cho các đối tượng như người lao động mệt mỏi, suy nhược cơ thể, người già sức khỏe yếu, nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý, chị em phụ nữ muốn cải thiện nhan sắc, sức khỏe, trẻ em lười ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, …

Nhung hươu khô hay nhung hươu tươi tốt?

Nhung hươu thường được bảo quản theo hai hình thức: nhung hươu tươi và nhung hươu khô.

1. Nhung hươu tươi:

Tùy theo giai đoạn phát triển của sừng hươu nên nhung hươutươi được phân thành nhiều loại là nhung huyết, nhung yên ngựa, nhung gác sào. Tuy nó là vị thuốc vô cùng bổ ích nhưng không phải là thuốc tiên chữa được bách bệnh, mà phải biết dùng và dùng đúng cách mới đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

2. Nhung hươu khô:

Sấy nhung ở nhiệt độ 70 – 80ºC trong 2 – 3 giờ cho khô. Có nơi lại ngâm nhung vào nước sôi trong 2 – 3 phút ở lần ngâm đầu (tuy nhiên, không ngâm phần chứa mặt cắt vào nước), sau đó vớt ra để nguội, ngâm tiếp nước sôi khoảng 5 – 6 phút đến khi nhung rắn lại, rồi phơi hoặc sấy khô, đây được gọi là quá trình trụng nhung.

Có nơi còn sấy nhung hươu bằng cách dùng gạo rang nóng khoảng 70 – 80ºC đổ vào một cái thùng chứa nhung hươu tươi, làm vậy khoảng 2 – 3 lần, cho đến khi nhung hươu khô, phần gạo rang khi nãy có thể tận dụng để nấu cháo ăn. Bên cạnh đó, cũng có thể đem nhung hươu hơ lửa, hoặc dùng một thanh sắt nóng nung cho đỏ rồi lăn qua lăn lại cho cháy hết lông nhung, lấy mảnh thủy tinh cạo sạch lông, rồi dùng vải bọc xung quanh và dội rượu nóng vào những lỗ ở dưới đến khi nhung mềm thì ép cho phẳng, đem phơi khô là được.

Nhung hươu là một vị thuốc quý hiếm mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Cả hai dạng nhung hươu tươi và nhung hươu khô đều có những thành phần dưỡng chất đặc biệt quan trọng như 52,5% protid, 2,5% lipid, chất keo (keratin), 34% muối khoáng gồm canxi và amoni dưới dạng phosphate, carbonat, sắt, magiê, chất đạm và một chất nội tiết tố (hormone) gọi là lộc nhung tinh. Ngoài ra, trong nhung hươu còn chứa 25 loại acid amin cùng với 26 loại nguyên tố vi lượng rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Một số nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, nhung hươu có chứa một hàm lượng nhất định chất prostagladins có vai trò thúc đẩy sản sinh các tế bào quan trọng, hạn chế sưng, viêm, nhiễm khuẩn và đau nhức.

Nhung hươu là vị thuốc quý hiếm mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Nhung hươu dù được sử dụng ở dạng tươi hay khô thì đều chứa tối đa các dưỡng chất tuyệt vời tốt cho sức khỏe và độ chênh lệch giữa các thành phần chứa trong hai loại nhung hươu này chỉ là 3 – 5%, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn một trong hai sản phẩm nhung hươu tươi hoặc nhung hươu khô. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có thể xem xét và chọn lựa sản phẩm nhung hươu phù hợp và ưng ý nhất. Trong nhiều trường hợp, nhung hươu khô thường bảo quản được lâu hơn và cơ chế sử dụng cũng đa di năng hơn.

 

 

 

 

 

19/04/2018

Khách hàng chính

     
Lộc Nhung Đồng Nai