Cách sử dụng nhung hươi tươi bạn đã tìm hiểu chưa?


Sơ chế nhung hươu tươi trước khi chế biến
Cách sử dụng nhung hươu tươi làm bài thuốc quý để bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho cơ thể chính là sự lựa chọn đang được mọi người tin tưởng. Bởi trong nhung hươu tươi có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng giúp phục hồi thể trạng cơ thể nhanh chóng và hạn chế bệnh tật hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng hiểu biết về cách sơ chế làm sạch nhung hươu trước khi đem đi sử dụng. Nếu bạn làm không sạch vẫn còn những lớp lông của nhung sẽ bị ho, viêm đường hô hấp, viêm ruột dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Sau đây các bước sơ chế nhung hươu tươi bạn nên biết:

Sau khi mua nhung về bạn sơ chế bằng cách bóc túi chân không và lấy nhung ra rửa nước sạch rồi để khô. Bạn không rửa ở phần gốc nhung vì sẽ mất hết những huyết nhung và các dưỡng chất làm giảm dinh dưỡng trong nhung.
Dùng dao lam cạo sạch lớp nhung màu xám tro hoặc có thể hơ qua lửa bếp ga để loại bỏ lớp lông này. Chú ý làm sạch lông bạn nhé.
Sau khi làm sạch lông bạn cho nhung vào hỗn hợp rượu gừng đã được ngâm từ trước để khử trùng và để khô nhé.
Sau khi nhung khô bạn lấy nhung thái lát từng miếng nhỏ chiều dày 2-2,5 mm, còn phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ.
Các món dinh dưỡng chế biến từ nhung hươu tươi

Cách sử dụng nhung hươu tươi chế biến món ăn bổ dưỡng sẽ mang lại cho bạn về sự hài lòng về tác dụng của nhung hươu và các món ăn ngon miệng. Nhung hươu tươi là nguồn thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để đảm bảo món ăn đó giữ được những chất dinh dưỡng có trong nhung cần có cách chế biến hiệu quả:
Cách nấu cháo nhung hươu tươi:
Dùng dao thái từng lát mỏng nhung hươu tươi sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho vào ngăn đó dùng hàng ngày. Mỗi lần chỉ chó khoảng 2-5g nhung hươu băm nhỏ vào sau khi nấu cháo chín nhừ.
Phần gốc nhung do được cấu tạo bởi các mô xương nên chẻ nhỏ, sau đó bạn ninh phần này khoảng 45 phút cho nhung mềm để nhung tiết ra những chất dinh dưỡng. Lâý nước vừa ninh đó nấu với gạo được ngâm trước đó khoảng 30 phút.
Trứng gà hấp nhung hươu tươi: Đây cũng là một món ăn bổ sung rất tiện dụng cho sức khỏe. Món ăn này giúp củng cố sức khỏe, nhiều chất đạm, hiệu quả cho cơ xương phục hồi và vững mạnh.Bạn chỉ cần đem xay nhuyễn nhung hươu 2-3g sau cho cùng 1 quả chứng gà và giá vị vào bát nhỏ, đánh đều chúng với nhau hấp chín bằng nồi cách thủy hoặc hấp vào nồi cơm khi mới cạn nước.
Nhung nấu canh: Nhung hươu thái lát lỏng, có thể đem băm nhỏ hoặc xoay nhuyễn cho vào hầm canh cùng với một số nguyên liệu tự nhiên bổ dưỡng như nấm, chân giò, gà ác,…. Mỗi ngày nên dùng 1-2 lần có thể ăn cùng bữa cơm. Mỗi lần dùng khoảng 2-5g tốt nhất nên ăn khi canh còn nóng để hạn chế bớt mùi tanh cũng như vị ngái khó chịu của huyết nhung bạn nhé.
Lưu ý bạn phải bảo quản nhung tươi ở ngăn đá tủ lạnh tuyệt đối không để bên ngoài vì nhung hươu chứ nhiều mạch máu dễ bị hỏng với thời tiết Việt Nam đồng thời cách sử dụng nhung hươu tươi nấu các món ăn được đảm bảo chất dinh dưỡng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng nhung hươu tươi chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn nấu ăn hàng ngày để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bạn. Chúc bạn nấu những món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ nhung hươu tươi.

 

 

 

08/02/2018

Khách hàng chính

     
Lộc Nhung Đồng Nai