Lộc nhung, nhung nai, nhung hươu hỗ trợ sức khỏe

Cách sơ chế nhung hươu tươi nhanh nhất

08/02/2018

Cách sơ chế nhung hươu tươi rất đơn giản có 3 cách chính hay được mọi người sử dụng để làm sạch nhung hươu trước khi đem chế biến.
Cách sơ chế nhung hươu tươi thứ nhất: Dùng dao cạo hoặc lưỡi lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy ngoài nhung. Sau đó rửa sạch bằng rượu và chế biến theo từng phương pháp hướng dẫn bên dưới, ưu điểm của cách này là đảm bảo cho nhung không bị rả đông và chảy máu.

Cách sơ chế nhung hươu tươi thứ hai là cho nhung vào nồi nước sôi và vớt ra liền sau đó dùng dao cạo sạch phần lông và lớp da cáy bên ngoài rồi rửa sạch bằng rượu và chế biến theo hướng dẫn bên dưới.

Cách sơ chế nhung hươu tươi thứ ba: Cho nhung hơ trên bếp gas đang cháy xoay đảo đều, vừa đủ nóng như nhúng sôi, dùng dao hoặc lưỡi dao lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy bên ngoài. Rửa sạch bằng rượu rồi chế biến như hướng dẫn dưới đây.

Tuy nhiên, cách sơ chế 2 và 3 phù hợp với nhung hươu mới cắt chưa đông lạnh hoặc sau khi làm sạch thì chế biến luôn mà không đông lạnh trở lại, vì khi đông lạnh trở lại sẽ ảnh hưởng tới chất lượng Nhung do rã đông nhiều lần.

 

Cách chế biến nhung hươu tươi sau khi sơ chế

 

Có rất nhiều phương pháp để chế biến sản phẩm nhung hươu nhưng thông dụng nhất vẫn là 3 phương pháp ngâm Rượu, nấu cháo và ngâm mật ong.

Đối với phương pháp ngâm rượu
Thái lát mỏng dài tầm 1,5 – 2cm rồi cho rượu nếp vào ngâm trong khoảng thời gian 50 – 60 ngày là dùng được. Liều ngâm mỗi lượng nhung tươi cho vào 1 chai 65ml rượu.

Để bắt mắt hơn thì bạn có thể cho cả câynhung hươu vào bình pha lê hoặc thủy tinh dầy, đẹp đặt ở tủ trang trí. Nhưng cách này phải ngâm rượu nếp trong thời gian 6 – 7 tháng mới dùng được khi dùng phải pha thêm rượu. Hoặc ngâm đến khi nào khô hết thì xắt lát thành miếng ngâm tiếp.

Cách dùng đúng liều lượng mỗi ngày uống 1 chén con trước bữa ăn. Lưu ý không nên uống nhiều trong 1 lúc sẽ gây phản tác dụng và sau khi uống rượu nhung hươu không nên uống các rượu khác sẽ gây loạn.

 

Đối với phương pháp ngâm mật ong
Cách chế biến thái nhung hươu tươi theo lát ngang có kích thước từ 2 – 2,5 cm, ở những phần cứng hơn tiếp tục dùng dao chẻ thành 4 miếng. Tất cả cho vào bình theo tỷ lệ cứ 100gr nhung hươu tươi ngâm với ¼ lít mật ong đổ cho ngập hết, ngâm trong thời gian 35 – 40 ngày thì có thể đem dùng được.

Cách dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong đối với đàn ông có thể pha thêm rượu uống trước bữa tối 1 chén con, mỗi ngày dùng 1 lần dùng trong 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi mới dùng tiếp. Đối với phụ nữ khi dùng cho vào gần nửa chén con, cho thêm nước cơm rồi đặt vào nồi cơm khi cơm cạn để khoảng 7 – 10 phút đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng, trước bữa ăn tối hoặc sáng.

 

Đối với phương pháp nấu cháo
Nhung tươi đem cắt lát mỏng hoặc xay nhuyễn rồi nấu với cháo trắng ngày ăn 1 lần mỗi lần khoảng 10gr. Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu vào sau đến khi nhung hươu chín mềm là được. Lưu ý phần nhung hươu còn lại bảo quản ngăn đá để đề phòng hỏng nhung hươu.

Cháo nhung hươu thích hợp với người già yếu có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục yếu…

Với những cách sơ chế nhung hươu tươi và cách chế biến nhung hươu bài viết vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn sử dụng đúng cách và hiệu quả tốt nhất.

 

 

 

 

Khách hàng chính

     
0903-521-307