X
Powered by Xvnet

CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU

02/03/2018

Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ hặc mang ra tiệm thuốc đông y nhờ thái lát dùm. Với phần này trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút.

 

Được chế biến từ nhung hươu tươi, cháo nhung hươu cũng giống như cháo thịt bình thường, khi dùng cho cảm giác thanh nhẹ, ngọt lịm, giòn mềm như sụn heo, gà nhưng đậm đà hơn, cảm giác như vị ngọt tràn trên đầu lưỡi. Lớp da bao bên ngoài nhung lại cho cảm giác béo mềm.


Cháo nhung hươu có tác dụng tốt đối với toàn thân, dễ tiêu hóa và hấp thu nên rất phù hợp với người già yếu, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy…, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm nhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt đến việc chuyển hóa các chất Protid và Glucid.
Mỗi ngày dùng một đến hai lần.
Cách 2: Nhung hươu hấp cơm
Nhung hươu thái lát mỏng hấp với cơm dùng hàng ngày. Lần dùng từ 2g đến 5g, mỗi ngày một đến hai lần.

Cách 3: Nhung ngâm rượu
- Nhung hươu tươi sau khi sơ chế xong, dùng dao lam rạch từ trên đỉnh nhung xuống tới gốc nhung, rạch đều quanh chiếc nhung khoảng 3 đến 5 đường là được (có thể chẻ nhỏ, thái lát hoặc để nguyên chiếc ngâm rượu).

 

- Cho vào bình thủy tinh hoặc binh sứ ngâm với rượu nếp loại ngon. 100g nhung hươu tươi, tốt nhất là ngâm với 2 lít rượu . Sau bảy ngày là có thể dùng được, mỗi lần uống một đến hai chén nhỏ trước bữa ăn.


Bình rượu nhung đã ngâm xong, chưa cho Thiên Niên Kiện vào


Lưu ý: Để tránh mùi tanh khi ngâm rượu, các bạn nên cho một ít Thiên Niên Kiện vào để tinh dầu cây này kết hợp với nhung tạo thành mùi thơm dễ chịu cũng như tạo màu đẹp cho bình rượu.


Các bạn có thể cắt lát nhung hươu như hình dưới, cho vào từng túi nhỏ bỏ vào ngăn đá tủ lạnh dụng nấu cháo ăn dần, hoặc cắt lát rồi cho vào ngâm rượu...


Cách 4: Nhung hươu ngâm với Nấm Toả Dương (nấm ngọc cẩu)
Nhung Hươu sau khi sơ chế sạch, bỏ vào bình thuỷ tinh hoặc bình sành sứ (không ngâm bằng bình nhựa, nhung hươu có thể cắt lát hoặc để nguyên cặp cho đẹp), cho phần gốc nhung hướng xuống dưới đáy bình, sau đó cho Nấm Toả Dương đã sấy khô vào. Tỉ lệ một cặp nhung khoảng 500g thì ngâm với 250g nấm khô + 5 lít rượu nếp loại ngon cao độ.

 

Khách hàng chính

     
0903-521-307